Saturday, 15/08/2020 - 23:02|
Chào mừng bạn đến với Trường THCS Cẩm Nhượng

TRƯỜNG THCS CẨM NHƯỢNG ĐIỂM SÁNG CHẤT LƯỢNG, ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ

Năm học 2019-2020 đánh dấu một bước ngoặc mới đối với trường THCS  Cẩm Nhượng. Đó là việc sát nhập học sinh 2 xã Cẩm lĩnh và Cẩm Nhượng về chung một mái trường

          Những ngày đầu bao khó khăn vất vả, khi công trình xây dựng trường học mới đang thi công, còn ngổn ngang gạch ngói thì cũng là lúc trường tiến hành tuyển sinh lớp 6 và chuẩn bị cho năm học mới, 124 em học sinh lớp 6 của xã Cẩm Lĩnh và 141 em của xã Cẩm Nhượng cùng một số học sinh khối 7,8 từ Cẩm Lĩnh chuyển sang đã nâng số lượng học sinh một cách đáng kể hơn 841 em (24 lớp học). Học sinh đông, phòng  học thiếu  nên trường đã phải học 2 ca (khối 6,7 buổi chiều, khối 8,9 buổi sáng)

Khó khăn chồng chất khó khăn, UBND huyện Cẩm Xuyên và phòng GD&ĐT đã cố gắng biên chế đảm bảo số lượng giáo viên cho trường tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ như chỉ tiêu trường học. Cơ sở cũ thiếu thốn, xuống cấp về mọi mặt…. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất vẫn là bồi dưỡng HSG không đủ phòng, thầy trò phỉa cùng nhau ôn luyện ở mọi nơi có thể( văn phòng, phòng tin, phòng công đoàn, phòng thư viện..)

Khó khăn là thế nhưng thầy trò không chùn bước, đầu năm trường đã quyên góp vận động tài trợ ở phụ huynh để mua sắm được 8 ti vi và một số bàn ghế phục vụ cho việc dạy học, công tác bồi dưỡng vẫn miệt mài say sưa. Thầy Hiệu trưởng vẫn luôn quán triệt “Phải ưu tiên hàng đầu cho hoạt động Dạy – Học” sự quyết tâm tâm huyết của BGH như tiếp thêm sức mạnh, thôi thúc thầy trò quyết tâm phấn đấu và kết quả đã không phụ lòng mong đợi. Đợt ra quân đầu tiên của kì thi HSG cấp huyện Khối 9 đã thành công mĩ mãn, xếp thứ 2 trong toàn huyện (chỉ sau trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên) với rất nhiều giải có đội vươn lên dẫn đầu như: Môn Hóa xếp thứ nhất, môn Toán xếp thứ 2, Tiếng Anh xếp thứ 3. Thể dục thể thao cũng có mùa gặt lớn.

       Không chỉ có cơ sở vật chất thiếu thốn mà thời gian cũng vô cùng hạn hẹp nhưng tập thể giáo viên, dưới sự lãnh đạo của BGH nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, tham gia thi đấu giải thể thao truyền thống của ngành……

       Tháng 10 năm 2019 trường đã triển khai được 5 chuyên đề cấp cụm, góp phần cho phong trào sinh hoạt chuyên môn liên trường thêm sôi nổi và có chất lượng. Ngày 14 tháng 11 trường lại tiếp tục tham gia 3 chuyên đề, giờ dạy trong đợt sinh hoạt thứ 2 của cụm số 2.

Tham gia thi đấu thể thao, đội bóng chuyền nam đã dành được giải Nhì của cụm và được chọn thi đấu cấp huyện.

Giữa bộn bề công việc, lãnh đạo nhà trường và tập thể giáo viên vẫn không ngừng theo dõi quan tâm đến từng hoàn cảnh của học sinh, đến từng nhà vận động từng em học sinh bỏ học đến trường, có những em phải vận động nhiều lần nhưng thầy cô vẫn không nản chí kết quả đã vận động được 3 em học sinh bỏ học trở lại trường. Những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng đã được nhà trường động viên quan tâm kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần , tiếp thêm động lực, thắp lên niềm tin để các em tiếp tục bước tiếp trên con đường học tập của mình.

Không chỉ quan tâm việc quan tâm trang bị hành trang tri thức cho các em, trong hơn 2 tháng đầu năm học, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh thõa đam mê và phát huy lợi thế, ưu điểm của mình.  Đó là những buổi tuyên truyền Giáo dục pháp luật và An toàn giao thông, về bình đẳng giới, về an ninh mạng, bạo lực học đường ; đó là những buổi đọc sách và giới thiệu những cuốn sách bổ ích cho bạn bè, đó là những buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng anh đầy hào hứng sôi nổi….

Tất cả tạo nên một không khí dạy học sôi nổi, thân thiện, làm nên dấu ấn riêng cho mái trường làng biển.

Ai đi qua nơi đây

Xin dừng chân ghé lại

Trường học giữa làng chài

Trong khó khăn vẫn miệt mài “gieo cấy”!

                                                                                                                                                                                              - Bài: Hải Quỳnh THCS Cẩm Nhượng-

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 98
Năm 2020 : 4.191