Sunday, 16/08/2020 - 01:03|
Chào mừng bạn đến với Trường THCS Cẩm Nhượng

Trường THCS Cẩm Nhượng tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn sôi nổi nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

      Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành GD trong cả nước nhân kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20-11-1982 -> 20-11-2018) trường THCS Cẩm Nhượng đã phát động các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ trọng đại này. Đặc biệt là hoạt động chuyên môn được nhà trường, các tổ chuyên môn chú trọng như tổ chức chuyên đề cấp huyện,cấp cụm hay tổ chức hội giảng để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngay vào những ngày cuối tháng 10 trường THCS Cẩm Nhượng đã tổ chức thành công chuyên đề cấp huyện môn Ngữ văn, chuyên đề cấp cụm ở môn Toán-Tin và môn Tiếng Anh.

    Đến với chuyên đề cấp huyện do cô giáo Nguyễn Thị Hải Quỳnh và tổ xã hội thực hiện đã có tiếng vang lớn trong toàn huyện. Chuyên đề “ Dạy học theo chủ đề” đã gỡ bao khúc mắc ở mỗi giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn về định hướng cách soạn và cách dạy các tiết dạy học theo chủ đề. Đặc biệt với tiết dạy thể nghiệm chuyên đề -Tiết 29:" Tổng kết chủ đề về truyện cổ tích”( Ngữ văn 6-tập 1) hết sức ấn tượng của cô giáo Nguyễn Thị Hải Quỳnh. Với phong thái nhẹ nhàng, gần gũi,thân thiện kết hợp với nhiều phương pháp dạy học mới như: Phương pháp tạo nhóm, dạy học tích hợp,có nhiều câu hỏi hỏi gợi mở,sáng tạo nhiều tình huống học tập hay tổ chức trò chơi ô chữ độc đáo đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.Tiết dạy của cô đã thực sự lôi cuốn,hấp dẫn,khơi gợi được sự hứng thú ,yêu thích học môn Ngữ văn ở các em. Không những vậy, tiết dạy đó đã thực sự thành công khi để lại ấn tượng cho những giáo viên dự giờ chuyên đề - những giáo viên đại diện cho các trường học trong toàn huyện, mở ra những định hướng về cách soạn,cách dạy đối với các tiết dạy học theo chủ đề trong chương trình Ngữ văn THCS. Điều đó đã góp một phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy học môn Ngữ văn ở các trường THCS trong toàn huyện.

      Cùng với thành công của chuyên đề môn Ngữ văn thì tổ Anh - Nhạc - Họa đã thực hiện thành công chuyên đề cấp cụm : Dạy thử nghiệm tiết “ Getting started”-Tiếng Anh 6 chương trình Tiếng Anh 10 năm do thầy giáo Trần Văn Lương và tổ Anh Văn thực hiện.Để đáp ứng chương trình Tiếng Anh mới,nhiều giáo viên còn bỡ ngỡ chưa định hướng được cách soạn và cách dạy như thế nào cho một bài dạy với chương trình mới này thì chuyên đề của tổ Anh Văn đã giúp cho giáo viên định hướng được điều đó.Chuyên đề đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh để bắt kịp với chương trình Tiếng Anh mới của Bộ GD-ĐT.

      Hoạt động chuyên môn của trường THCS Cẩm Nhượng không chỉ dừng lại ở chuyên đề Ngữ văn và Tiếng Anh mà chuyên đề tin học “Một số kinh nghiệm sửa lỗi, dịch chương trình, nhận dạng đề và chuyển đổi sang lập trình đọc ghi từ tệp ” do thầy giáo Nguyễn Doãn Sơn thực hiện đã phần nào giúp cho những giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn tin học ở trường THCS có thêm những kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh đại trà và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt hiệu quả.

     Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của phòng GD, các trường THCS đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường thực sự có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở cấp THCS. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã nâng cao ý thức ,trách nhiệm đối với mỗi đồng chí là cán bộ giáo viên đang thực hiện sứ mệnh thiêng liêng,cao cả của những kỉ sư tâm hồn trong sự nghiệp giáo dục.

      Không chỉ thành công ở các chuyên đề cấp huyện,cấp cụm mà hoạt động chuyên môn của trường THCS Cẩm Nhượng trong tháng 11 cũng hết sức sôi nổi, tiêu biểu là hoạt động hội giảng ở các tổ chuyên môn để chào mừng ngày 20/11- ngày nhà giáo Việt Nam. Hội giảng chào mừng ngày lễ là một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm,sự nhiệt huyết,yêu nghề, mến trẻ của người giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Hoạt động này có ý nghĩa hết sức to lớn, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn;được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức hoạt động học tập cho học sinh; khai thác sử dụng hiệu quả ,sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.Với tinh thần và ý nghĩa đó các tổ chuyên môn trong trường đã tổ chức hội giảng vào chiều 15/11/2018 với các tiết dạy tiêu biểu như:

  • Tổ Xã hội : Cô giáo Trần Thị Thảo- bộ môn Ngữ văn
  • Tổ Toán -Lí:Thầy giáo Trần Đình Anh- bộ môn Toán
  • Tổ Anh-Nhạc-Họa: Cô giáo Trần Thị Hường-bộ môn Tiếng Anh
  • Tổ Sinh-Hóa-Thể: Thầy Võ Hùng Khia-Bộmôn Thể dục

                                           

 

Các tiết dạy đều được giáo viên chuẩn bị hết sức chu đáo, vận dụng tốt các phương pháp dạy học tích cực và sự trang bị máy móc, tranh ảnh, clip minh họa đã kích thích, khơi gợi được sự say mê,hứng thú học tập của các em.Mỗi giáo viên lên lớp với niềm mong muốn được chia sẽ niềm đam mê, tâm huyết của mình với nghề dạy học. Mong muốn được truyền ngọn lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học sinh của mình.

     Sau các tiết dạy. BGH và các giáo viên trong tổ đã tiến hành chia sẻ, trao đổi.góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp,cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp ,hiệu quả và phát huy cao nhất khả năng tự học của học sinh. Qua các tiết dạy hội giảng ,giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

      Có thể nói hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn ở trường THCS Cẩm Nhượng. Đây là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần ý thức, trách nhiệm của các giáo viên. Hội giảng đã trở thành một truyền thống trong tinh thần dạy học vì sự nghiệp giáo dục.Hội giảng - một bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội giảng đã khép lại ,song tình yêu nghề, niềm say mê chuyên môn của tập thể giáo viên trong trường và những tình cảm đẹp từ những tiết học hấp dẫn trong lòng học sinh sẽ còn mãi mãi.

- Lê Huyền THCS Cẩm Nhượng -

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 08 : 99
Năm 2020 : 4.192