Wednesday, 13/11/2019 - 06:11|

Trường THCS Cẩm Nhượng: Tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường - Cụm số 2 thành công tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của phòng giáo dục và đào tạo Cẩm xuyên về việc sinh hoạt chuyên môn liên trường. Được sự thống nhất của Hiệu trưởng các trường THCS cụm số 2 tổ chức các chuyên đề Tin học, Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý, thể dục, sinh học…. Chiều 14h, ngày 24 tháng 10 năm 2018 tại đơn vị THCS Cẩm nhượng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường 3 môn còn lại: Ngữ văn, Tiếng anh của THCS Cẩm Nhượng; Địa lý của THCS Cẩm Dương.
Về dự và chỉ đạo có cô giáo Nguyễn Thị Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT; Các thầy cô giáo đại diện BGH, các giáo viên dạy môn Văn, Anh, Địa của 6 trường THCS trọng Cụm.
Với mục tiêu đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; dạy học theo chủ đề tích hợp; kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực học sinh; giáo dục kỹ năng sống; tổ chức hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo…, các tổ chuyên môn đã bàn bạc thống nhất, lựa chọn và xây dựng các tiết dạy theo chuyên đề, báo cáo chuyên đề. Sau tiết dạy, bc chuyên đề, các giáo viên dự giờ đã trao đổi đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm một cách cởi mở, thẳng thắn và thống nhất chung về nội dung, kiến thức bài học, hoạt động lên lớp,...
Ngoài ra các nhóm đã thảo luận những chuyên đề mang tính thiết thực, bổ ích, hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình giảng dạy.
Buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy thực tiễn. Hi vọng trong thời gian tới, cụm giáo dục số 2 sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của huyện.
- Doãn Sơn THCS Cẩm nhượng-

Một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn liên trường cum 2